Số liệu thống kê so sánh Diego Costa và Didier Drogba

Diego Costa đang có phong độ chói sáng trong chuỗi 11 chiến thắng liên tiếp của Chelsea. Với cú đánh đầu vào lưới Crystal Palace, Diego Costa đã vươn lên dẫn đầu danh sách dội bom Premier League mùa này với 13 bàn thắng, hơn 1 so với Alexis Sanchez.
 
Bàn thắng duy nhất của tiền đạo người Tây Ban Nha ở những phút cuối hiệp 1 cũng giúp Chelsea vượt qua đội chủ nhà Crystal Palace bằng chiến thắng tối thiểu. Như vậy The Blues đã lập kỷ lục mới của CLB này khi có 11 trận thắng liên tiếp.

Điều đáng nói hơn, Diego Costa đang cho thấy anh có màn khởi đầu tốt hơn cả Didier Drogba, người vẫn được xem là chân sút xuất sắc nhất lịch sử Chelsea. Theo đó, pha đánh đầu tung lưới Crystal Palace đã là bàn thắng thứ 50 của anh cho Chelsea. Costa chỉ cần 97 trận để tạo dựng được thành tích này nhanh hơn cả “voi rừng” Drogba (112 trận).

Khi mới tới Chelsea, Diego Costa được hy vọng sẽ thay thế và trở thành Didier Drogba thứ hai của sân Stamford Bridge. Rõ ràng đến thời điểm hiện tại anh đã đáp ứng được kỳ vọng, thậm chí là còn vượt cả mong đợi của những người hâm mộ Chelsea khi có thành tích xuất sắc hơn cả Drogba.
 
Xem thêm video Crystal Palace 0-1 Chelsea