Trong cuộc phỏng vấn gần đây nhất với báo giới, thủ môn người Bỉ khẳng định: “Tôi đang rất hạnh phúc tại Chelsea. Không có lý do gì tôi phải chuyển đi cả”.

Bên cạnh đó, cầu thủ cao 1m99 này phủ nhận mọi mối liên hệ với hai đội bóng thành Madrid.

“Tôi chưa bao giờ phát ngôn về việc quay trở về Atletico. Đó là điều không có thật. Tôi cũng không có mối liên hệ nào với Real [Madrid]”.

“Tôi luôn cầu chúc những điều tốt đẹp nhất cho Atletico. Tôi nhớ những người bạn ở đó. Nhưng tương lai của tôi là ở London”.

Courtois từng có 3 mùa giải thi đấu dưới dạng cho mượn tại Atletico Madrid. Anh có mối quan hệ tốt đẹp với HLV Simeone và nhiều đồng đội cũ.

Đây là một đòn mạnh giáng vào tham vọng sở hữu một thủ môn đẳng cấp thế giới của đội bóng hoàng gia.

Trong suốt mùa hè vừa qua, chủ tịch Florentino Perez đã rất quyết tâm chiêu mộ thủ môn David De Gea, nhưng thương vụ đổ bể vào phút chót. Sau đó, ông đã có bắn tín hiệu tới Courtois trong suốt thời gian vừa qua.

Hiện tại, Courtois đang trải qua những ngày tháng tươi đẹp dưới triều đại HLV Antonio Conte. Dường như những vấn đề về lối chơi và nội bộ của Chelsea đã ra đi theo Mourinho sang thành Manchester.

Giờ đây, với cuộc cách mạng về chiến thuật với sơ đồ 3-4-3, Chelsea đang bay cao trên BXH. Cá nhân thủ môn người Bỉ cũng đang có chuỗi 5 trận liên tiếp giữ sạch lưới ở giải Ngoại hạng.