Rooney trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử MU và chân sút ghi được nhiều bàn thắng nhất trên sân khách trong kỷ nguyên Premier League
 
Phút thứ 90 +4 của trận đấu giữa Stoke City và MU, Quỷ đỏ được hưởng một quả đá phạt trực tiếp ở một góc sút khá hẹp bên phía hành lang cánh phải theo hướng tấn công của MU. Đứng trước bóng không phải là Zlatan Ibrahimovic như thường lệ mà là Rooney, người vào sân thay cho Juan Mata từ phút thứ 67.

Khi tất cả ngỡ rằng đội trưởng của MU sẽ thực hiện một pha treo bóng thì anh lại gây bất ngờ bằng một cú nã đại bác đưa bóng găm thẳng vào góc chết khung thành của Stoke City và không cho thủ môn Lee Grant bất kỳ cơ hội nào để cứu thua.

Người ta đã nói quá nhiều tới việc pha lập công thứ 250 cho Quỷ đỏ của Rooney trên mọi đấu trường, qua đó vượt qua Sir Bobby Charlton để trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử đội chủ sân Old Trafford mà quên đi một kỷ lục khác cũng vẻ vang không kém được “gã Sherk” chinh phục.

Đó là kỷ lục về cầu thủ ghi bàn thắng nhiều nhất trên sân khách trong lịch sử Premier League. Đây đã là pha lập công thứ 88 của Rooney trên sân khách, nhiều hơn 1 bàn so với kỷ lục cũ của cựu danh thủ Alan Shearer, nhiều hơn 3 bàn so với Frank Lampart, huyền thoại của Chelsea.

Siêu phẩm của Rooney cũng mang về 1 điểm cho MU trong chuyến hành quân khó khăn tới Britannia đồng thời giúp Quỷ đỏ kéo dài chuỗi trận bất bại liên tiếp trên mọi đấu trường lên con số 17.
 
Video: Siêu phẩm đá phạt chinh phục 2 kỷ lục của Rooney