Chủ tịch Srivaddhanaprabha hoàn toàn tin tưởng Ranieri 

Chỉ cập bến King Power hồi đầu tháng 7 năm ngoái, do Huấn luyện viên Nigel Pearson bất ngờ chia tay đội bóng bởi các dị đồng trong chính sách chuyển nhượng, "gã thợ hàn" Claudio Ranieri đã làm cho nên lịch sử của The Foxes với việc giúp Leicester City đoạt danh hiệu đầu tiên của họ tại Premier League.

Tuy nhiên, đoàn quân dưới trướng HLV người Italia đã sa sút thê thảm ở mùa giải năm nay. Trận thua trước Man Utd cuối tuần qua đã là thất bại thứ 4/5 trận gần nhất của Bầy Cáo. Với thành tích này, đội chủ sân của King Power đang phải đối mặt với nguy cơ xuống hạng là rất lớn, khi hiện chỉ còn hơn nhóm cầm đèn đỏ đúng 1 điểm.

Ngay sau thất bại trước Quỷ Đỏ, Ranieri đã có buổi họp khẩn cấp với Srivaddhanaprabha để giải trình về phong độ kém cỏi mà đội bóng đang vướng phải. Không ít NHM đã cảm thấy lo lắng cho tương lai của Gã thợ hàn sau buổi họp này. Tuy nhiên, theo Telegraph bất chấp thành tích của Leicester có như thế nào thì ông Srivaddhanaprabha vẫn luôn đặt niềm tin rất lớn vào Ranieri. Thậm chí trong trường hợp xấu nhất Leicester có xuống hạng thì khả năng Ranieri vẫn được giữ lại.

Hiện tại mục tiêu mà Ranieri và các học trò hướng đến ở mùa giải này là 40 điểm, số điểm an toàn để trụ hạng. Sau 24 vòng đấu, họ đã có 21 điểm và còn cần 19 điểm nữa để đạt đến cột mốc này.