Conte luôn được mệnh danh là ngọn núi lửa không bao giờ tắt

Dưới triều đại Antonio Conte, Chelsea đã rũ bỏ hình bóng nhạt nhòa mùa trước để trở lại với đúng vị thế của một nhà vô địch. Tuy nhiên, ngay khi đội bóng đang “vào phom” thì ngôi sao trên hàng công của họ là Diego Costa lại “dở chứng” khi nhận được lời mời hậu hĩnh từ Trung Quốc.

Chia sẻ trên Sky Sports, Conte không hề giấu giếm sự khó chịu với những cầu thủ thích nổi loạn: "Tôi luôn nói về việc được giáo dục và tôn trọng. Tôi luôn làm thế với mọi người và yêu cầu phải nhận được thái độ đúng như thế".
 
"Nếu ai đó không có thái độ tốt khi tập luyện cũng như các hành vi không tốt, trong một số trường hợp khác nhau, tôi thậm chí có thể giết chết anh ta. Nếu một huấn luyện viên cứ làm ngơ và không muốn làm gì khi những dấu hiệu không tốt từ các cầu thủ, nghĩa là anh ta đã mất quyền kiểm soát trong phòng thay đồ rồi".

Đây không phải là lần đầu tiên HLV người Italia nói đến chuyện giết chóc với các cầu thủ. Hồi tháng 6 khi mới chính thức lên nắm quyền tại sân Stamford Bridge, Conte đã “dằn mặt” các học trò mới khi phát biểu trong buổi ra mắt: “Nếu bất cứ cầu thủ nào có thái độ chống đối tôi thà giết chết anh ta ngay còn hơn là nắm trong tay 22 cầu thủ không biết tôn trọng mình.”

Mùa này Costa đã ghi đến 14 bàn tại Premier League nhưng trong trận thắng Leicester, Conte quyết định loại Diego Costa khỏi đội hình. Sau đó, Chelsea vẫn thắng đậm và Antonio Conte được cho là sẽ tiếp tục loại Diego Costa trong một số trận đấu sắp tới như một sự trừng phạt.