Đối với một thủ môn thì chiều cao cùng sải tay dài luôn là một lợi thế cực lớn, sở hữu chiều cao tốt cùng sải tay dài sẽ giúp cho họ có lợi thế trong những pha không chiến hay các pha bay người cản phá.

Tuy vậy đó lại không phải là điểm mạnh của C.Bravo, anh chỉ cao 1,84m, nếu đem so sánh với những người đồng nghiệp tại Premier League, Bravo tỏ ra thất thế hơn hẳn.

Dựa theo thống kê do SkySport cung cấp, cựu thủ thành của Barcelona chỉ đứng thứ 23 về chiều cao trong các thủ môn ở giải Ngoại hạng Anh, ngang bằng với Michel Vorm và Victor Valdes.

Đến Man City, C.Bravo vào top thủ thành “nấm lùn” nhất NHA

Thống kê chiều cao của các thủ môn tại Premier League

So sánh với chiều cao lý tưởng 1,94m của Joe Hart, C.Bravo thua thiệt hoàn toàn. Song Joe Hart vẫn chưa phải là thủ môn cao lớn nhất giải đấu số 1 nước Anh, vị trí đó thuộc về thủ môn Fraser Forster (Southampton) khi anh đạt chiều cao 2,01m. Xếp sau Forster lần lượt là Thibaut Courtois (Chelsea, 1,99m) và Wayne Hennessey (Crystal Palace, 1,95m).

Song vấn đề chiều cao khiêm tốn của C.Bravo lại không phải là vấn đề khiến Pep Guardiola bận tâm. Thứ khiến ông đánh giá cao ở thủ môn người Chile chính là khả năng chơi bóng bằng chân, kĩ năng chuyền bóng và các đường phát bóng dài.