Dưới bàn tay của tân HLV Antonio Conte, Diego Costa đang cho thấy dấu hiệu hồi sinh mạnh mẽ khi anh dần tìm lại được bản năng ghi bàn sát thủ. Sau 4 vòng đấu đầu tiên tại Premier League, trung phong người Tây Ban Nha đã có 3 lần lập công.

Song, HLV Conte vẫn không quên nhắc nhở thậm chí gửi lời cảnh báo nghiêm khắc tới cậu học trò. Nguyên nhân là bởi Costa sở hữu bản tính vô cùng hung dữ và dễ nổi nóng, mỗi khi anh xuất hiện trên sân là kiểu gì cũng có chuyện, không “lời qua tiếng lại” thì cũng chơi tiểu xảo, đá xấu với cầu thủ đối phương.

Bởi vậy mà Diego Costa rất nhiều lần dính thẻ phạt và chịu án treo giò từ Liên đoàn bóng đá Anh (FA). Theo lời của HLV Conte, nếu Costa có thể giữ bình tĩnh, kiểm soát tâm lý tốt hơn thì anh hoàn toàn đủ khả năng để trở thành chân sút xuất sắc nhất thế giới.

Trước những lời khuyên của ông thầy, Diego Costa đã lên tiếng giải thích: “Khi ra sân, tôi luôn muốn giành thắng lợi. Nếu thua trận, cảm giác của tôi cực kỳ khó chịu chẳng khác nào bị tra tấn thế nên tôi luôn chơi hết mình, không ngại va chạm quyết liệt trong từng pha bóng. Tất cả những gì tôi làm đều vì mục đích hướng tới chiến thắng”.