Một lần nữa, vì lo quân dính chấn thương, thuyền trưởng của MU lại đụng... chan chát với người nắm tuyển Anh, Gareth Southgate. Nếu hồi tháng 5, Jose Mourinho ‘cấm’ Rashford cùng U21 Anh dự giải U21 châu Âu thì giờ, chiến lược gia người Bồ không muốn chân sút 19 tuổi góp mặt trong cả 2 trận còn lại của vòng loại World Cup 2018 của Tam sư.

Anh sẽ tiếp Slovenia vào ngày mai, 5/9 trước khi đến Lithuania chơi trận cuối bảng F vào ngày Chủ nhật. Với phong độ rất tốt hiện nay, gần như chắc chắn Rashford sẽ xung trận tại Wembley. Một chiến thắng trước Slovenia đảm bảo cho thầy trò Southgate chiếc vé đến Nga vào năm sau, nên trận cuối chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục.

Trong trường hợp này, Mourinho muốn Southgate để Rashford nghỉ ngơi, không sử dụng ở trận đấu giữa Anh và Lithuania. MU có cuộc đụng độ với Liverpool tại Anfield sau đợt tập trung đội tuyển quốc gia này nên ông không muốn cầu thủ quan trọng trong đội hình của mình gặp bất cứ rủi ro nào.
 
E ngại Liverpool, Mourinho ép đội tuyển Anh ‘tha’ Rashford
Mourinho hi vọng Rashford sẽ 'lành lặn' khi trở về MU sau đợt tập trung cùng đội tuyển Anh để tham dự vòng loại World Cup 2018

Chưa biết thuyền trưởng Southgate liệu có làm Mourinho ‘hạnh phúc’ một lần nữa hay không, sau khi hồi hè cũng đã để Rashford ra khỏi đội U21 Anh, dù rằng tuyên bố quyết định được đưa ra không hề bởi sức ép của người dẫn dắt Quỷ đỏ.

Huấn luyện viên trưởng của Tam sư cũng khẳng định, ở vị trí của ông không thể nào đưa ra quyết định làm hài lòng hết tất cả mọi người. Ông chỉ chọn những gì tốt nhất cho tuyển Anh.

Trường hợp Anh chính thức giành vé vào đêm mai, nhiều khả năng không chỉ Mourinho và MU mà một số CLB khác cũng gây sức ép để cầu thủ của họ không phải đá trận thủ tục với Lithuania.