Trên trang chủ của FA vừa đưa ra thông báo, các cầu thủ Man City và Chelsea do không kiểm soát được hành vi của mình gây ra xô xát vào ngày 3/12 nên cả hai đội đều phải nhận án phạt.

Cụ thể, tiền đạo Sergio Aguero cũng như tiền vệ Fernandinho của Man City đã bị treo giò từ 3-4. Đây là hai cầu thủ trực tiếp châm ngòi cho vụ ẩu đả diễn ra trên sân Etihad. Trong khi Aguero vào bóng ác ý với David Luiz thì Fernandinho phản ứng bằng cách bóp cổ Cesc Fabregas. Cùng với án treo giò của hai trụ cột, Man City sẽ phải nộp phạt 35.000 bảng.
 
Về phần Chelsea, đây là lần thứ 2 trong vòng hơn nửa năm qua họ vướng vào những rắc rối như thế này. Cuối mùa trước, Chelsea cũng có vụ xô xát với Tottenham. Bởi vậy các CĐV đã rất lo lắng việc The Blues có thể bị trừ điểm.
 
Thế nhưng rất may điều đó đã không xảy ra. Mặc dù vậy, Chelsea phải nộp phạt số tiền nhiều gấp gần 3 lần so với Man City là 100.000 do đây là lỗi ‘tái phạm’ của CLB này. Hiện tại, Chelsea vẫn đang dẫn đầu bảng với 37 điểm sau 15 vòng đấu. Đêm nay, thầy trò Antonio Conte sẽ hành quân tới sân The Light làm khách của Sunderland. Một chiến thắng sẽ giúp The Blues gia tăng khoảng cách với Arsenal lên thành 6 điểm khi đêm qua, Pháo thủ bất ngờ thua ngược Everton.