Gabriel Jesus trong mầu áo đội tuyển Brazil

Kỳ chuyển nhượng hè vừa qua, Manchester City chấp nhận bạo chi 27 triệu bảng cho tài năng trẻ Gabriel Jesus. Tuy vậy, phải đến tháng 1 này cầu thủ người Brazil mới chính thức thi đấu cho đội chủ sân Etihad sau khi cùng Palmeiras chơi nốt vòng cuối giải VĐQG Brazil.
 
Gabriel Jesus cđược đồn đoán đã chọn xong số áo của mình ở đội bóng mới – 33. Đây không phải là quyết định quá bất ngờ bởi đây là con số đã cùng anh trưởng thành và làm nên tên tuổi ở quê nhà Brazil. 

Tuy nhiên về phía NHM Man City, số 33 lại không mang cho họ nhiều kỷ niệm đáng nhớ gì với những bản hợp đồng thất bại như Michael Johnson và Matija Nastasic. Được biết hơn nữa, Gabriel rất sùng đạo Thiên Chúa và thêm một lý do ý nghĩa cho con số 33 – đây chính là độ tuổi của Chúa Jesus khi ngài bị đóng đinh lên cây thánh giá.

Cầu thủ này đã góp công vào chiến tích vang dội của Brazil với tấm huy chương vàng Olympic đầu tiên trong lịch sử.Sang năm 2016 này, anh đã thực sự bùng nổ với 20 bàn thắng sau 35 trận đấu trên mọi mặt trận. Được đánh giá là một “Neymar mới” thậm chí còn có phần toàn diện hơn xét về khả năng, thần đồng người Brazil được cả “Người ngoài hành tinh” Ronaldo thốt lên ngưỡng mộ.