Bàn thắng của Giroud là kết tinh của một pha phối hợp phản công thần tốc chỉ trong vòng 8 giây, với 5 đường chuyền và được kết thúc bởi cú dứt điểm bằng gót chân kiểu “bọ cạp”.

“Tôi nghĩ đó là bàn thắng đẹp nhất của mình. Alexis đã chuyền hơi sửa lưng một chút, và tôi chỉ còn cách cố gắng đánh gót. Thực ra tôi đã gặp may, trong tình huống đó tôi đã không giữ được thăng bằng”, Giroud phát biểu.

Trong khi đó, ông thầy Wenger lại cực kỳ phấn khích sau trận đấu. Ông khen ngợi cậu học trò đồng hương hết lời và cho rằng đây là 1 trong 5 bàn thắng đẹp nhất trong 20 năm huấn luyện Arsenal.

“Cậu ấy đã biến bàn thắng thành tác phẩm nghệ thuật. Đó là bàn thắng mà người ta không thể nào quên, bởi đó là vẻ đẹp của sự di chuyển và tính hiệu quả. Người hâm mộ đến sân để được chứng kiến những bàn thắng kiểu như vậy”, nhà cầm quân lão làng nhận xét.

Cú sút “bọ cạp” vào lưới Crystal Palace giúp Giroud vượt qua Walcott để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ hai trên sân Emirates. Chân sút người Pháp có 36 bàn tại Emirates, kém 9 bàn so với Robin Van Persie.

Cùng Bongdanet nhìn lại 2 siêu phẩm “bọ cạp” của Giroud và Mkhitaryan: