Trên trang cá nhân, Granit Xhaka xác nhận anh sẽ sử dụng một đôi giày màu hồng cho mọi trận đấu trong tháng 10, ở cả ĐTQG Thụy Sĩ và CLB Arsenal.

Tiền vệ này thậm chí đã chụp một bộ ảnh đẹp mắt để đưa ra thông báo với người hâm mộ. Tuy nhiên, Xhaka đeo giày màu hồng khác người không phải vì cố gắng chơi trội. Thay vào đó, anh có lý do rất đặc biệt.

Cụ thể, Xhaka đã quyết định tham gia vào chiến dịch 'Power in Pink' nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về ung thư vú.

Ngoài Xhaka, ngôi sao người Hà Lan Memphis Depay cũng hứa hẹn làm điều tương tự. Trước đó, một số cầu thủ ít tên tuổi hơn như Trent Alexander-Arnold, Fraser Forster và Eniola Aluko cũng ủng hộ chiến dịch này.

Xhaka cho biết: “Ung thư vú là căn bệnh khủng khiếp gây ảnh hưởng cho cả gia đình. Không chỉ những người phụ nữ chịu ảnh hưởng, mà những đứa trẻ, những ông chồng, những người cha, người mẹ cũng đều khổ sở vì nó”.

“Mỗi ngày, họ đều phải dùng sức mạnh và lòng dũng cảm để chiến đấu với kẻ thù như vậy, để không đánh mất niềm hy vọng vào cuộc sống”.

“Chính vì thế, tôi rất tự hào khi mang tinh thần chiến đấu của họ lên đôi giày của mình”.
 
Granit Xhaka giải thích lý do chọn đi giày màu hồng

Granit Xhaka giải thích lý do chọn đi giày màu hồng

Granit Xhaka giải thích lý do chọn đi giày màu hồng