Câu chuyện tương lai của HLV Pep Guardiola chắc chắn là chủ đề được quan tâm nhất Man City ở thời điểm hiện tại. Những ngày qua, tin đồn về việc nhà cầm quân người Catalan chuyển sang dẫn dắt Juventus liên tiếp rộ lên bất chấp cả hai CLB này đã lên tiếng.

Trong một động thái mới nhất, Pep phải đích thân đăng đàn. Cựu ‘thuyền trưởng’ của Barcelona và Bayern Munich một lần nữa cam kết tiếp tục dẫn dắt The Citizens ở mùa giải 2019/20.

“Trên thế giới không có nơi nào tốt hơn cho một HLV làm việc như tại Anh. Tôi có thể so sánh Đức hay Tây Ban Nha. Tôi đã ở nhiều quốc gia và không thấy có mấy khác biệt. Nếu đến Italia, tôi nghĩ cũng chẳng khác gì nhiều so với Tây Ban Nha cả.

Không có nơi nào tốt hơn ở đây cả. Ở những nơi khác, cổ động viên sẽ la ó mỗi khi đội của bạn không giành được chiến thắng. Ở đây thì khác, bạn luôn dành được sự ủng hộ từ người hâm mộ.

Tôi cũng khoác trên mình màu áo xanh (của Man City) và tôi là một trong các bạn. Năm đầu tiên ở đây, tôi thật sự gặp nhiều khó khăn. Chúng tôi bị Monaco loại khỏi Champions League, thi đấu chật vật ở Premier League nhưng tất cả vẫn ủng hộ.

Họ đã ủng hộ tôi ngay cả khi City trắng tay (mùa đầu tiên). Điều đó khiến tôi ghi lòng tạc dạ. Giờ thì thật dễ dàng để nói chúng tôi là đội mạnh thế nào. Đã có những thời khắc mọi chuyện không được như ý và tôi cần thời gian. Chúng tôi đều cần thời gian, và lúc ấy, tôi vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt thành”, HLV Guardiola chia sẻ với City TV.

Như vậy, mọi thứ đã rõ ràng. Chiến thuật gia 48 tuổi đã chứng minh được tài năng của mình ở một giải đấu khắc nghiệt như Ngoại hạng Anh. Ông trở thành nhà cầm quân thứ 3 sau Sir Alex Ferguson và Jose Mourinho bảo vệ thành công chức vô địch trong kỷ nguyên Premier League.