Mặc dù khẳng định còn tình cảm với Barcelona nhưng HLV Pep Guardiola cho biết ông sẽ không quay trở lại dẫn dắt đội bóng xứ Catalan. Phát biểu trên kênh TV3, ông nói: “Đối với sự nghiệp HLV, tôi sẽ không quay lại Barcelona. Bởi vì, tôi không còn chung con đường với CLB. Thậm chí, CLB cũng không còn xem tôi là người đồng hành.

Khi dẫn dắt Barcelona, tôi đã ở độ tuổi lý tưởng, với những cầu thủ đáng kinh ngạc, những vị sếp trẻ tuổi (Laporta, Begiristain). Tôi đã sở hữu lứa cầu thủ xuất sắc, với cầu thủ xuất sắc nhất thế giới (Messi). Chúng tôi đã tạo ra liên kết tốt”.

HLV Pep Guardiola cũng phủ nhận việc ngày nào đó sẽ đảm nhận ghế Chủ tịch Barcelona. Ông nói thêm: “Làm Chủ tịch đội bóng ư? Không, tôi chỉ đơn thuần là HLV. Đó là điều tốt nhất tôi có thể làm. Khi ngừng huấn luyện, tôi sẽ tìm niềm vui ở môn golf”.

Ngoài ra, Pep Guardiola cũng mô tả Messi là cầu thủ “độc nhất vô nhị”, người không bao giờ phàn trên sân cỏ và chỉ lên tiếng khi cảm thấy không ổn chuyện gì đó. Khi kết thúc trận đấu, Messi không bao giờ nhắc lại vấn đề đã xảy ra.