Theo đó, chiến lược gia người Bồ Đào Nha luôn biết cách giành chiến thắng khi đối đầu với mọi đội bóng ở giải Ngoại hạng. Thống kê cho thấy ông đã vượt qua 34 CLB đã và đang thi đấu ở ở giải Ngoại hạng (tính cả đội bóng cũ Chelsea).

Thành tích này tính cả ở 2 triều đại của Jose Mourinho ở Chelsea lẫn giai đoạn đầu ông cầm Man United từ đầu mùa giải này.

Trước trận đấu đêm qua, Man United bị đánh giá thấp hơn Chelsea sau khi Mourinho đã để thua cả 2 trận đối đầu với Conte ở mùa giải này (thua 0-4 ở giải Ngoại hạng, 0-1 ở FA Cup). Tuy nhiên Quỷ đỏ đã quật khởi đúng thời điểm quan trọng và hạ The Blues 2-0.

Chiến thắng này cho thấy Mourinho chưa hề đánh mất đi bản lĩnh cầm quân ở những trận cầu lớn. Một trong những quyết định sáng suốt của Mourinho là biến Ander Herrera thành khắc tinh của Eden Hazard khi theo kèm 1vs1 suốt trận. Tiền vệ người Tây Ban Nha còn tỏa sáng rực rỡ với 1 bàn thắng + 1 pha kiến tạo cho Man United.

Hy vọng lọt vào Top 4 của Man United lại được nhen nhóm khi họ trở lại vị trí thứ 5 và chỉ kém đội xếp thứ 4 là Man City 4 điểm (đá kém 1 trận).

Highlights MU - Chelsea: 2-0