Theo HLV Conte, điều cần thiết là luôn để các cầu thủ giữ được sự tập trung trong mùa giải. Ông luôn bằng cách này hay cách khác duy trì sự căng thẳng trong đội bóng, nhằm tránh sự thả lỏng của các học trò.

“Lúc nào tôi cũng muốn giữ trạng thái căng thẳng cho các cầu thủ Chelsea. Kể cả sau một chiến thắng ấn tượng, tôi cũng phải tìm cách để họ tập trung. Tôi làm điều đó bằng nhiều cách, trước trận đấu hoặc trong các buổi tập”, nhà cầm quân người Italia chia sẻ.

Tuy không nói rõ phương thức thúc đẩy học trò cụ thể, nhưng HLV Conte cho rằng đội bóng muốn chơi tốt thì luôn luôn phải nắm bắt tâm lý cầu thủ, tránh để họ rơi vào trạng thái muốn xả hơi.

“Ngược lại, khi bạn chơi những trận cầu đinh với Liverpool, Arsenal hoặc Man United thì tính chất trận đấu vốn dĩ đã căng thẳng. Lúc này thì lại cần phải giảm bớt áp lực. Tuy nhiên khi vào trận, nếu sự căng thẳng không được duy trì thì nhiệm vụ của tôi là khơi gợi nó, cảnh báo các cầu thủ về những rủi ro tiềm ẩn”, HLV Conte cho biết thêm.

Thầy trò Antonio Conte đang sở hữu chuỗi trận ấn tượng với 13 chiến thắng liên tiếp, qua đó bỏ cách đội nhì bảng Tottenham Hotspur 9 điểm.

Tối mai vào lúc 20h30, Chelsea sẽ có chuyến làm khách tại Burnley. Trận đấu này sẽ được trực tiếp trên Bongdanet. Xin mời các bạn chú ý đón xem!