Tình huống diễn ra trong hiệp 1 trận đấu, khi Tottenham được hưởng quả phạt trực tiếp ở cự ly 18m. Nhận thức được sự nguy hiểm và tinh quái của Christian Eriksen (Tottenham), các cầu thủ Liverpool cẩn thận lập hàng rào kỹ càng.

Không những thế, tiền vệ Coutinho còn quỳ xuống núp sau lưng bức tường phòng ngự của Lữ đoàn đỏ. Mục đích của cầu thủ người Brazil là ngăn chặn một pha đá sệt của Eriksen.

Có lẽ nhận thấy góc sút sệt đã bị khóa nên tiền vệ của Tottenham lựa chọn đưa ra một cú cứa lòng vào góc cao khung thành. Mặc dù Mignolet đã đứng nhìn nhưng bóng đi vọt xà ngang, khép lại một cơ hội quý giá cho Spurs.

Pha bóng này làm người ta liên tưởng tới hậu vệ Marcelo (Real Madrid). Trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ, Marcelo cũng có hành động tương tự nhằm ngăn chặn cú đá phạt của Lionel Messi. Thời điểm đó, làng túc cầu như phát sốt với hành vi tinh quái của hậu vệ tóc xù này.

Không biết Coutinho có ‘dây mơ rễ má’ hay tâm sự gì với Marcelo hay không mà anh đã mượn độc chiêu của người đồng hương, góp phần mang lại thắng lợi quan trọng cho Liverpool.

Cùng Bongdanet xem lại 2 tình huống chống đá phạt độc đáo này: