Hiện tại, Man United đang xếp thứ 6 trên BXH, kém ngôi đầu của Liverpool tới 8 điểm. Phong độ của đoàn quân dưới trướng Mourinho vẫn đang rất bết bát. Cuối tuần rồi, Man United chỉ mới chấm dứt chuỗi 4 trận không thắng ở giải Ngoại hạng sau khi hạ Swansea 3-1.

Chưa qua cơn bĩ cực nhưng Ibrahimovic đã mơ tới hồi thái lai. Trên trang chủ của CLB, tiền đạo người Thụy Điển có bài phỏng vấn đầy ngạo nghễ theo phong cách quen thuộc.

“Trong trường hợp Man United vô địch giải Ngoại hạng mùa này, tôi sẽ giải nghệ ngay lập tức. Tôi muốn treo giày trên đỉnh vinh quang. Điều này hoàn toàn có thể trở thành sự thật. Chúng tôi chỉ cần một chút may mắn là có thể quay lại quỹ đạo chiến thắng”, Ibra phát biểu.

Xuyên suốt sự nghiệp của mình, Ibra nổi tiếng là kẻ du mục săn danh hiệu. Anh đã là nhà vô địch quốc gia ở Hà Lan, Italia, Tây Ban Nha, Pháp. Song nước Anh có vẻ không phải là sân chơi dễ dàng cho Ibra, nhất là khi anh đã 35 tuổi.

Từ đầu mùa giải, Ibra là cầu thủ hiếm hoi ở giải Ngoại hạng chơi chưa thiếu một phút nào. Thành tích tổng thể của anh là không đến nỗi nào, với 6 bàn thắng sau 11 lần ra sân. Tuy nhiên cầu thủ này lại đang có những bất đồng vì phương pháp huấn luyện của ông thầy Jose Mourinho.  

Cùng chiêm ngưỡng lại tất cả những pha lập công của Ibrahimovich cho Man United tính tới thời điểm này: