HLV Jose Mourinho (phải) sẽ có những điều chỉnh về vị trí thi đấu cho Wayne Rooney ở mùa giải tới

Trong cuộc họp báo vừa diễn ra, chiến lược gia người Bồ Đào Nha nói về những kế hoạch sắp tới của MU để chuẩn bị cho mùa giải mới. Mourinho sẽ có những điều chỉnh quan trọng, đặc biệt với đội trưởng Rooney.

Trong phần lớn thời gian thi đấu cho MU và cả tại Euro 2016, Rooney đá ở vị trí tiền vệ công. Nhưng rất có thể ở mùa giải sắp tới, cầu thủ 30 tuổi này sẽ không được đá ở vị trí này nữa. "Có rất nhiều việc cần làm trên sân bóng. Điều khó nhất là tìm ra được một người có khả năng đưa bóng vào lưới" - Mourinho nói.

"Không gì có thể thay đổi khả năng ghi bàn của cậu ấy. Dường như cậu ấy không phải một tiền đạo, không phải là số 9 nữa. Nhưng với tôi, cậu ấy cũng không phải một số 6, người chơi cách khung thành 50m" - Mourinho nói về Rooney.

"Cậu ấy có khả năng đi bóng rất tốt. Nhưng không phải cầu thủ nào có khả năng đi bóng tốt cũng đều biết cách đưa bóng vào lưới. Cậu ấy sẽ mang áo số 9, 10 hay thậm chí 9.5, nhưng sẽ không bao giờ mang áo số 6 hay số 8" - Jose Mourinho nói tiếp về cậu học trò 30 tuổi.

Khi được hỏi về những kế hoạch trong tương lai, đặc biệt sau khi đã chiêu mộ được Zlatan Ibrahimovic và Eric Bailly, Mourinho nói rằng ông cần ít nhất 4 cầu thủ quan trọng. Sau 2 cầu thủ trên, cầu thủ thứ ba - Henrikh Mkhitaryan cũng sẽ là người của Quỷ đỏ. Chiến lược gia 53 tuổi cho biết ông sẽ đưa về cầu thủ thứ tư trước 31/8.

Jose Mourinho đặt mục tiêu giúp MU vô địch Ngoại hạng Anh ở ngay mùa đầu tiên dẫn dắt.