“Tôi không biết tương lai sẽ như thế nào. Tôi đã ở Anh 6 năm và thấy hạnh phúc với cuộc sống nơi đây. Nhưng tôi luôn dành tình yêu cho Tây Ban Nha. Tôi vẫn xem La Liga hàng tuần và luôn hy vọng có ngày trở về nơi đây thi đấu”, Mata phát biểu trên đài phát thanh Cadena SER của Tây Ban Nha.

Hiện tại bản hợp đồng của Mata với M.U còn thời hạn đến hè 2018. Giữa anh và đội chủ sân Old Trafford vẫn chưa có động thái nào về việc đàm phán hợp đồng mới.

Hồi đầu mùa, Mata đã gặp trực tiếp Ban lãnh đạo M.U và HLV Mourinho để bàn về tương lai, nhưng nhà cầm quân người Bồ Đào Nha từ chối đàm phán và cho biết chỉ chốt tương lai Mata vào cuối mùa giải này.

Khi mùa giải đang trôi về những tháng cuối, HLV Mourinho đã có động thái thay đổi 180 độ. Phát biểu trước báo chí, ông dành những lời có cánh cho cựu cầu thủ Chelsea.

“Khi mới ký hợp đồng với M.U, nhiều người đã e ngại Mata gặp khó khăn trong việc thích nghi. Nhưng cậu ấy đã tự hoàn thiện và thay đổi bản thân để hòa nhập với lối chơi của đội bóng. Mata đang rất hạnh phúc và cậu ấy sẽ là một phần quan trọng trong kế hoạch của tôi ở M.U”, HLV Mourinho cho biết.

Còn nhớ khi dẫn dắt Chelsea, Mourinho đã ‘hất cẳng’ Mata một cách không thương tiếc khỏi sân Stamford Bridge vì cho rằng cầu thủ người Tây Ban Nha không phù hợp với triết lý của mình.

Tuy nhiên theo thời gian, quan điểm của HLV Mourinho về Mata dần thay đổi khi tiền vệ 29 tuổi thay đổi lối chơi, tích cực tranh chấp, di chuyển, đóng góp nhiều vào lối chơi chung hơn.