Không cãi chày cãi cối, Van Gaal thừa nhận MU tấn công kém cỏi
Van Gaal thừa nhận MU đã tấn công không tốt trong mùa giải này

Mùa này, MU tấn công không hề tốt khi chỉ có được tổng cộng 46 pha lập công. Gần như thày trò Van Gaal sẽ phá kỷ lục tồi tệ nhất trong kỷ nguyên Premier League của mùa giải 2004/05 với 58 bàn thắng.

Dù vẫn chưa hề chắc chắn về tương lai trước những tin tức dày đặc về sự xuất hiện của Jose Mourinho tại Old Trafford vào Hè này song "tulip thép" vẫn lên kế hoạch cho mùa giải tới.

Ông khẳng định MU phải hiệu quả hơn nữa trong tấn công thì mới có khả năng thách thức các danh hiệu trong tương lai.

"Tôi luôn đánh giá và thích ứng với mọi tình huống. Bạn phải nhìn lại màn trình diễn của chính các cầu thủ và lắng nghe họ", Van Gaal chia sẻ trong buổi họp báo trước trận đấu quan trọng với Bournemouth.

Không cãi chày cãi cối, Van Gaal thừa nhận MU tấn công kém cỏi
MU chỉ ghi được 46 bàn thắng mùa này, đây là thành tích tồi tệ nhất của họ trong kỷ nguyên Premier League

"United còn nhiều vấn đề phải cải thiện. Tôi không nghĩ chúng tôi phải cải thiện khả năng tổ chức phòng ngự quá nhiều mà chủ yếu tập trung vào cải thiện cách thức tấn công.

Chúng tôi cần những cầu thủ nhanh nhẹn và sáng tạo trong tấn công. Chúng tôi phải thay đổi điều đó".

Quỷ đỏ đang kém 2 điểm so với đối thủ trực tiếp Man City trong cuộc đua lọt vào Top 4 song Van Gaal khẳng định cánh cửa dự Champions League mùa tới vẫn rộng mở với ông và các học trò.

"Năm ngoái chúng tôi cũng ở vào hoàn cảnh tương tự nhưng sau đó chúng tôi vẫn đủ điều kiện dự Champions League", Van Gaal chốt lại.