Ngày hôm qua sau khi chính thức sa thải HLV Claudio Ranieri, BLĐ Leicester City đã lên danh sách các ứng viên thay thế cho “Gã thợ hàn”. Đáng chú ý trong số đó có cả HLV trưởng ĐT Thái Lan - Kiatisuk Senamuang.

Sau chức vô địch AFF Cup 2016 cùng ĐT Thái Lan cũng như việc giúp đội bóng xứ chùa Vàng lọt vào tới vòng loại cuối cùng World Cup 2018, tên tuổi của “Zico Thái” trong giới HLV ngày càng trở nên nổi tiếng.
 
Chủ tịch Leicester City - tỷ phú Vichai Srivaddhanaprabha đặc biệt yêu thích lối chơi mà HLV Kiatisuk gây dựng cho ĐT Thái Lan. Thậm chí, NHM bóng đá xứ chùa Vàng còn đặt riêng cho lối chơi đó một cái tên khá bắt tai là “Tik Tok”.
 
Vì lẽ đó nên sự xuất hiện của Kiatisuk trong danh sách các ứng viên tiềm năng thay thế Ranieri cũng không có gì khó hiểu. Dù rất muốn phát triển sự nghiệp cầm quân song HLV Kiatisuk cũng có những yêu cầu của riêng mình.
 
Theo báo chí Thái Lan, chiến lược gia 43 tuổi muốn được toàn quyền quyết định nếu trở thành HLV của Leicester. Điều đó đồng nghĩa ngay kể cả các ông chủ của “Bầy cáo” cũng không được phép can thiệp vào vấn đề chuyên môn của đội bóng dù kết quả ra sao. 
 
Kiatisuk ra điều kiện đặc biệt với Leicester City
 
Kiatisuk muốn "mở đường" đưa các cầu thủ trẻ Thái Lan trong Team Siam lên đội một của Leicester City
 
Được biết, mục đích cụ thể của Kiatisuk khi ra yêu cầu này là muốn tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ Thái Lan được thử lửa trong màu áo Leicester City nhằm hướng tới những mục tiêu cao hơn khi trở về phục vụ ĐTQG.
 
Chiến lược gia 43 tuổi nếu cầm quân ở sân King Power có thể sẽ để một số cầu thủ của Team Siam (một đội bóng trẻ của Thái Lan  đang ăn tập ở Leicester) thi đấu thường xuyên ở các cấp độ trẻ. Thậm chí những nhân tố xuất sắc sẽ được đôn lên đội một để thi đấu ở cúp Liên đoàn hay FA Cup.
 
Bóng đá Thái Lan đặt mục tiêu giành vé tham dự World Cup trong khoảng từ 4-8 năm tới, vì vậy Kiatisuk đặt rất nhiều hy vọng vào lứa cầu thủ ở Team Siam đang ăn tập và thi đấu trong môi trường chuyên nghiệp của Premier League.
 
BLĐ Leicester City sẽ nghiên cứu kỹ yêu cầu của HLV Kiatisuk trước khi đưa ra câu trả lời cuối cùng. Dẫu sao với những người làm kinh doanh như tỷ phú Vichai, thành tích của đội bóng vẫn là quan trọng nhất. Bởi thế nên việc chấp thuận yêu cầu của “Zico Thái” vẫn là một dấu hỏi bởi nó nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đến vị thế của CLB chủ sân King Power.