Liverpool khởi đầu mùa giải rất tốt với phong độ cao của bộ ba Mane-Coutinho-Firmino. Tuy nhiên, The Kop đang có dấu hiệu chững lại với 2 trận mất điểm liên tiếp trước Bournemouth và West Ham. Lúc này khoảng cách của Liverpool với đội đầu bảng Chelsea đã là 6 điểm.

Với phong độ bết bát của The Kop, cựu hậu vệ Gary Neville đã có những lời lẽ chê bai màn trình diễn của Liverpool. Không những nhận được sự đồng tình từ phía các đối thủ của  The Kop mà Nevilla còn được chính một cựu ngôi sao của Lữ đoàn đỏ hưởng ứng, đó là cựu tiền đạo Dean Saunders.
 
“Gary Neville đã nói đúng. Klopp cũng chẳng sai khi đứng ra bảo vệ các cầu thủ của mình, tuy nhiên tôi cho rằng Klopp đã đi quá xa trong phát biểu của mình."
 
"Một ngày nào đó thì ông ấy cũng sẽ bị Liverpool sa thải mà thôi. Sau đó ông ấy cũng sẽ lên tivi và đưa ra những phát biểu của mình. Lúc đó, sẽ có người nói rằng "Làm sao mà ông ta có thể nói thế khi đã từng bị sa thải bởi Liverpool?""
 
"Là một HLV, chắc chắn rồi sẽ có ngày bạn sẽ bị sa thải. Không sớm thì muộn, điều này chắc chắn sẽ xảy ra," Dean Saunders cho biết.