Kết thúc loạt luân lưu cân não, Petr Cech được vinh dự thay mặt toàn đội Arsenal lên nhận Cup lưu niệm. Trong lúc các cầu thủ Arsenal đang háo hức chờ đợi thủ thành 35 tuổi nâng Cup để ăn mừng thì Cech lại khiến tất cả bất ngờ.

Thay vì nâng Cup một cách hào sảng, Cech chỉ đứng cầm Cup để các phóng viên chụp hình lưu niệm. Khi các đồng đội thúc giục nâng Cup, thủ môn cao 1m96 xua tay nói: ‘Đây không phải là thứ để chúng ta ăn mừng. Chúng ta chỉ ăn mừng những danh hiệu giành được ở cuối mùa giải tới’.

Có thể hiểu thái độ của Petr Cech, bởi anh từng gặt hái nhiều vinh quang trong màu áo Chelsea như Premier League, Champions League. Trong khi Arsenal lại chỉ tự hài lòng với những danh hiệu như FA Cup hay các giải đấu giao hữu. Thủ thàn kỳ cựu người CH Séc muốn các Pháo thủ tự nghiêm khắc hơn với chính mình để vươn lên chinh phục đỉnh cao.

Trở lại với cuộc so tài giữa Arsenal - Bayern Munich, như thường lệ các nhà ĐKVĐ nước Đức vẫn chiếm lĩnh thế trận. Lewandowski sớm đưa Hùm xám vượt lên từ chấm penalty. Những phút tiếp theo, chỉ có may mắn cùng sự xuất sắc của Cech mới giúp Arsenal giữ vững mành lưới.

Tới phút bù giờ thứ cuối cùng của hiệp 2, Alex Iwobi - tài năng trẻ được vào sân thay cho Oezil từ đầu hiệp 2 - bay người đánh đầu chuẩn xác để đưa Arsenal từ cõi chết trở về. Cũng chính Iwobi là tác giả của cú đá penalty quyết định giúp Pháo thủ đánh bại Bayern với tỉ số 3-2 trong loạt đá luân lưu. 

 Video: Bayern Munich 1-1 Arsenal (Penalty 2-3)