Tất nhiên Lampard trở lại sân Stamford Bridge không phải để chơi bóng. Mục đích của huyền thoại Chelsea là hoàn tất khóa học lấy bằng huấn luyện B của UEFA.

Cựu cầu thủ sinh năm 1978 sẽ tham gia các buổi tập cùng thầy trò HLV Antonio Conte ở khu huấn luyện Cobham như một phần của khóa học lấy bằng huấn luyện. Có thể coi đây như một cách ‘thực tập’ trước khi chính thức bước sang nghiệp cầm sa bàn chỉ đạo của Lampard.

1 tuần trước, Lampard đã thông báo treo giày ở tuổi 38. Anh đã trải qua một sự nghiệp lẫy lừng với đủ mọi vinh quang cùng Chelsea. Lampard đã giành tổng cộng 11 danh hiệu lớn nhỏ cấp CLB, cùng 106 lần khoác áo ĐT Anh.

Người bạn thân của Lampard là John Terry cũng đang lập kế hoạch theo nghiệp huấn luyện sau khi giải nghệ. Mùa giải năm nay Terry không còn chỗ đứng trong hàng phòng ngự của HLV Conte. Nhiều khả năng trung vệ huyền thoại sẽ ra đi vào cuối mùa giải.

Với việc cả Lampard và Terry đều tham gia đội ngũ huấn luyện trong tương lai, các cổ động viên Chelsea đang mong chờ ngày 2 huyền thoại sống của sân Stamford Bridge trở về để huấn luyện đội bóng. 

Cùng Bongdanet nhìn lại sự nghiệp huy hoàng của Frank Lampard: