Bởi thất bại 1-2 trước Juventus ở vòng 12 vừa rồi cũng là lần thứ 12 liên tiếp Benevento phải ôm hận trước các đối thủ. Có vẻ như Serie A vẫn là một sân chơi quá tầm với CLB này khi phải đón nhận kỷ lục buồn tương tự như MU 87 năm về trước.

Benevento vươn lên dẫn trước Juventus trong hiệp một trận đấu diễn ra vào cuối tuần trước, nhưng sau đó Gonzalo Higuain và Juan Cuadrado lên tiếng khiến đội chủ sân Stadio Ciro Vigorito hoàn toàn trắng tay sau 12 vòng đấu đầu tiên của giải đấu số 1 của Italia.

Trong năm giải hàng đầu châu Âu, chỉ có MU từng nếm trải mạch thất bại dài như vậy.

Sau 12 thất bại ở đầu mùa 1930/31, Quỷ đỏ cũng giải hạn khi đánh bại Birmingham City trên sân nhà Old Trafford. Cuối mùa đó, CLB thành Manchester vẫn phải xuống hạng vì đứng cuối, dù thắng bảy trận. Họ chỉ đạt 22 điểm qua 42 vòng đấu (1 trận thắng thắng khi đó chỉ được tính 2 điểm, hòa thì vẫn được tính 1 điểm như bây giờ).

Khởi đầu tệ nhất Serie A trước đó thuộc về Venezia ở mùa 1950/51, với chín trận thua liên tiếp. Phá sâu thành tích của Venezia, Benevento đối diện nguy cơ chìm sâu hơn MU ở thế kỷ trước.

Vòng tới, thày trò De Zerbi sẽ tiếp Sassuolo, đang xếp thứ 17. Đây là cơ hội cho đội để họ tránh khỏi vực thẳm trong lần đầu ra mắt Serie A.

Benevento thành lập năm 1929, nhưng mới được tái tổ chức cách đây 12 năm. Sân nhà của CLB là Ciro Vigorito với sức chứa 25.000 chỗ ngồi, nằm trên xứ Campania.