Lý do thôi thúc Pogba rời đi đó là anh muốn hiện thực hóa giấc mơ cháy bỏng ngay khi bắt đầu bước chân vào con đường cầu thủ chuyên nghiệp. “Giấc mơ của tôi, mong muốn cháy bỏng của tôi kể từ thời điểm khoác áo Roissy-en-Brie (CLB đầu tiên của Pogba) là trở thành cầu thủ tốt nhất thế giới”. Song Sir Alex Ferguson lại không nhận ra quyết tâm, tham vọng to lớn của cầu thủ trẻ người Pháp.

Trong những buổi tập đầu tiên khi mới đến MU, Pogba đã thể hiện khả năng vượt trội so với những cầu thủ cùng trang lứa. Cựu HLV đội trẻ Paul McGuinness kể lại: “Ở buổi đào tạo thứ 2, nội dung là về bóng đá đường phố. Các cầu thủ có thể làm bất cứ điều gì trên sàn cứng và trái bóng nhỏ nhưng những gì Pogba thể hiện vượt xa sức tưởng tượng”.
 
Ông cho rằng nếu mang tài năng trẻ Marcus Rashford ra so sánh với Pogba ở thời điểm đó thì tiền vệ người Pháp xếp ở một đẳng cấp hoàn toàn khác biệt. Không chỉ là một cầu thủ luôn tự tin vào bản thân mà Pogba còn nỗ lực liên tục để tiến bộ mỗi ngày. Ví dụ điển hình nhất chính là việc Pogba bí mật theo dõi các buổi tập của thần tượng Paul Scholes sau đó ghi chép tỉ mỉ để mang về phân tích từ đó rút ra bài học quý báu.
 
Ở trận ra mắt sân chơi Premier League, Pobga cho thấy dáng dấp của một ngôi sao lớn trong tương lai khi thi đấu vô cùng chững chạc. Trong vòng 18 phút, anh thực hiện 3 đường tạt bóng nguy hiểm, một pha căng ngang và rất nhiều đường chuyền dài lên phía trước. 
 
Với sức trẻ và nhiệt huyết đang sục sôi, Pogba rất muốn chứng tỏ mình. Anh như con báo bị nhốt trong lồng và cần được thoát ra để thỏa sức chạy trên thảo nguyên, trình diễn những phẩm chất tốt nhất. Tuy nhiên Sir Alex lại không đáp ứng nguyện vọng đó cho Pogba và việc anh ra đi để phát triển sự nghiệp xảy đến như điều tất yếu.
 
Lý do nào khiến Pogba phải lặn lội sang Juventus để có ngày tái hợp với MU?

 Pogba trở về Old Trafford để chứng tỏ rằng Alex Ferguson đã sai khi đẩy anh đi 4 năm trước

Mong muốn trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới chưa bao giờ tắt trong suy nghĩ của Pogba, anh từng hùng hồn tuyên bố: “Tôi sẽ tạo ra một hình mẫu tiền vệ mới chưa từng có. Không chỉ là tiền vệ con thoi đơn thuần, tôi muốn tham giam gia vào mọi khía cạnh, từ phòng ngự đến tấn công, từ đánh chặn, tắc bóng đến ghi bàn, kiến tạo”. Một ý tưởng quả thực điên rồ nhưng đối với Pogba, anh tin mình có thể làm được.

Có thể nhiều người còn nghi ngờ về tài năng của Pogba và cho rằng MU đã quá liều khi bỏ ra 100 triệu bảng để mang “đứa con lưu lạc” này trở về. Song cần khẳng định một sự thực rằng Paul Pogba giờ không còn là cậu bé 19 tuổi mặc số 42, mà đã ở rất gần đẳng cấp thế giới.