Ancelotti từng giành rất nhiều danh hiệu với các CLB lớn của châu Âu

Trong một bài phát biểu mới đây, Ancelotti cho biết ông cảm thấy khó hiểu khi Arsene Wenger vẫn tại vị dù “Pháo thủ” không giành được một Champions League nào và danh hiệu Premier League gần nhất đã vào năm 2004. Trong khi đó ở Real Madrid, Ancelotti dù mang về cho đội chủ sân Bernabeu danh hiệu Champions League thứ 10 trong lịch sử CLB vào năm 2014 nhưng đã bị sa thải 1 năm sau đó vì thành tích bết bát.

“Trong những CLB lớn, rất khó để một HLV có thể gắn bó lâu dài vì sự mong đợi vào những danh hiệu là rất cao. Ở Real Madrid, nếu một HLV trắng tay thì điều đó đồng nghĩa với việc họ phải ra đi. Bạn phải tôn trọng điều đó” - Ancelotti phát biểu.

Do đó, khi được hỏi về những ứng cử viên vô địch mùa này tại giải Ngoại Hạng Anh, Ancelotti đã thẳng thừng loại cả 3 ông lớn Man United, Liverpool và Arsenal. Chiến lược gia người Italia tin rằng Chelsea và Man City sẽ đua song mã cho danh hiệu cao quý nhất nước Anh ở mùa giải năm nay.

“Đúng là có những CLB khác như Man United, nơi mà Alex Ferguson làm việc rất nhiều năm và giờ đây là Wenger ở Arsenal. Nhưng đây là trường hợp khác. Chủ sở hữu của họ là những người Mỹ và họ quan tâm về khía cạnh tài chính nhiều hơn việc ai là HLV ở CLB”, Ancelotti nói thêm.

Những phát biểu của Ancelotti giống như lời tuyên chiến với Arsenal. Bayern Munich sẽ gặp “Pháo thủ” tại vòng 1/8 Champions League diễn ra vào tháng 2 tới. Đây cũng không phải lần đầu tiên HLV người Italy công kích chủ tịch của Arsenal, người mà trước đó ông mô tả là “không quá đam mê” với cách CLB thi đấu trong việc cạnh tranh danh hiệu.