Alvaro Morata đã ký hợp đồng có thời hạn 5 năm với Chelsea sau khi rời Real Madrid. Anh đã trở lại Italia vào thứ Hai để chuẩn bị cho chuyến làm khách trước Roma. Đây cũng là nơi ngôi sao 24 tuổi có 2 năm thăng hoa khi thi đấu cho Juventus. Và trong một buổi phỏng vấn với nhật báo Gazzetta dello Sport, anh đã khiến các cổ động viên của The Blues buồn lòng.

“London mê hoặc tôi. Đây là thành phố đa sắc tộc, tồn tại nhiều nền văn hóa và tôn giáo khác nhau. Tuy nhiên, tôi không có ý định ở đây lâu vì cảm thấy quá căng thẳng giữa chốn đô thị ồn ào”, Morata chia sẻ trước thềm trận đấu với Roma ở Champions League.

Morata nói thêm thành phố này ‘quá lớn’ và ‘quá nhiều căng thẳng’, anh cũng thừa nhận không muốn rời Juventus khi Real Madrid kích hoạt điều khoản mua lại hồi năm 2016 và khẳng định Italy là nơi tốt nhất để sinh sống.

“Bạn có mọi thứ ở đây. Vẻ đẹp, lịch sử, nghệ thuật, món ăn và thời trang. Tôi sẽ không bao giờ muốn rời Italy và Juve. Sự thất vọng lúc đó vô cùng to lớn”.
Nhưng trong buổi họp báo trước thềm trận đấu với AS Roma, Morata lại quay ngoắt 180 độ và cam kết tương lai với Chelsea. Anh cũng xoa dịu người hâm mộ bằng cách nói rằng có thể cống hiến cho The Blues thêm 10 năm nữa.

“Tôi rất hài lòng với câu lạc bộ, thành phố và mọi thứ ở London”, Morata cho biết.

“Nếu tôi thi đấu tốt và cải thiện được thì có lẽ tôi có thể ở đây thêm 5 năm nữa. Nếu Chelsea đề nghị tôi hợp đồng 10 năm thì có thể tôi cũng ký luôn. Nhưng tôi cần ghi nhiều bàn thắng, nếu không CLB sẽ chiêu mộ một cầu thủ khác”.