Cụ thể, sau khi trận MU vs Newcastle (vòng 8 Ngoại hạng Anh) kết thúc, HLV Jose Mourinho đã nhìn vào ống kính máy quay và lẩm bẩm 1 câu. Theo các chuyên gia đọc khẩu hình, đó là câu chửi bằng tiếng Bồ Đào Nha của nhà cầm quân 55 tuổi. Câu chửi đó có nội dung: ‘Chết đi mấy thằng khốn kiếp!’.

Daily Mail cho hay, Hiệp hội báo chí nước Anh đã và yêu cầu Liên đoàn bóng đá Anh (FA) vào cuộc. Đáp lại, FA sẽ tiến hành điều tra chi tiết lời nói không đẹp này của cựu ‘thuyền trưởng’ CLB Chelsea.

Câu chửi của Mourinho được cho là nằm vào giới truyền thông Anh quốc. Bởi trước chiến thắng này, họ liên tục đăng tải những thông tin về việc MU sẽ sa thải ông sau trận đấu với Newcastle hoặc muộn nhất là cuối tháng 10/2018.

Trước khi màn so tài với Chích chòe diễn ra, Người đặc biệt còn phun nước vào ống kính camera. Không ít cổ động viên lấy làm khó chịu về hành động này.

Cũng liên quan tới Mourinho, theo EPSN, Ban lãnh đạo CLB MU đang thể hiện sự ủng hộ tuyệt đối với ông. Nguồn tin này tiết lộ, sau màn ngược dòng trước Newcastle, chiến thuật gia người Bồ Đào Nha nhận được cái ôm thân thiết từ Richard Arnold. Arnold là ‘cánh tay phải’ của Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Ed Woodward.

ESPN khẳng định: Thông điệp của ông Arnold chính là những gì mà giới chóp bu tại Old Trafford muốn truyền tải. Như vậy, chiếc ghế của Jose Mourinho phần nào được đảm bảo sau những gì đã diễn ra.