David Luiz từng có thời gian làm việc chung với Mourinho cách đây vài năm ở Chelsea song chính trong khoảng thời gian đó, hậu vệ người Brazil đã bị Người Đặc Biệt đẩy khỏi đội bóng vào mùa hè năm 2014. Bởi vì việc này mà cho tới tận bây giờ David Luiz vẫn chưa hết bực tức và có cái nhìn thiếu thiện cảm cho ông thầy cũ.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây với tờ 24horas, Luiz nhớ lại khoảng thời gian đó đồng thời thẳng thừng công kích khả năng cầm quân của Jose Mourinho: “HLV Chelsea khi đó chẳng biết quái gì về bóng đá cả. Sau một trận đấu tôi dâng cao và ghi bàn thắng tuyệt đẹp, Mourinho dành hơn 30 phút trong phòng thay đồ để yêu cầu tôi không đứng quá xa trung vệ còn lại, hãy giữ vị trí và đừng cầm bóng quá lâu, việc phát động tấn công đã có các tiền vệ lo.

Trước yêu cầu của HLV, David Luiz phản ứng bằng cách cười trừ. Anh giải thích: “Tại Brazil nơi tôi sinh ra, đó là nơi người ta chơi bóng đá bằng đam mê, đôi khi chẳng có quy tắc gì cả. Nhờ thế mà chúng tôi mới có những kỹ năng đặc biệt và sản sinh ra các trung vệ lừng danh như Aldair, Lucio, Edmilson trước đây hay cả Thiago Silva bây giờ. Tất cả vẫn chơi bóng đầy ngẫu hứng mà vẫn hiệu quả đấy thôi."