Trận hòa 1-1 giữa Man United và Arsenal, Wayne Rooney chỉ được tung vào sân từ băng ghế dự bị, trong thời gian ngắn ngủi ở trên sân gần như anh không có một pha bóng đáng chú ý nào. Xuất hiện thông tin cho rằng việc Rooney không được xếp đá chính là hình phạt mà HLV Jose Mourinho áp dụng để cảnh cáo Rooney vì vụ bê bối say rượu khi tập trung cùng ĐT Anh.

Song tất cả đều đã nhầm, lý do thực sự được đích thân Mourinho tiết lộ lại hoàn toàn nằm ở vấn đề chuyên môn của chân sút 31 tuổi
Trong phát biểu mới nhất, HLV Mourinho ám chỉ sự chậm chạp của Rooney là nguyên nhân khiến anh đánh mất suất chính thức và phải làm bạn với băng ghế dự bị

“Tôi tin Mata, Martial và Rashford nhanh hơn Rooney. Bởi thế, họ là những lựa chọn cho hàng công. Tôi nghĩ đó là sự lựa chọn tốt nhất”, HLV Mourinho cho biết.

Ở tuổi 31, tiền đạo người Anh không còn giữ được nền tảng thể lực sung mãn để có thể thi đấu tốt ở giải Ngoại hạng Anh. Anh ngày càng trở nên chậm chạp, đuối sức và đánh mất đi cảm giác bóng cũng như khả năng dứt điểm sắc bén từng có. Nếu còn muốn tiếp tục trụ lại sân Old Trafford, Rooney cần phải cải thiện phong độ nhanh chóng, bằng không có lẽ anh nên sớm tính phương án rời đi.