Mourinho bảo rằng ông muốn cân bằng kỷ lục của Sir Alex đã tạo dựng trong 27 năm làm việc tại MU

 
"Tôi không giấu giếm tham vọng đuổi kịp những gì Sir Alex đã làm được. Dẫn dắt một CLB như Manchester United là điều mà bất kỳ huấn luyện viên nào cũng mong muốn chứ không riêng gì cá nhân tôi", Mourinho cho biết.

"Tôi hiểu rõ lịch sử của United cũng như những gì các cổ động viên đang kỳ vọng. Tôi cũng không hề lo lắng trước những áp lực mà bản thân sẽ phải đối mặt. Đây là thời điểm hợp lý nhất để tôi tiếp quản công việc mà Van Gaal đã để lại".

Những phát biểu của Mourinho cho thấy ông thực sự tự tin trong việc đưa MU trở lại đỉnh cao. Song trên thực tế, để bắt kịp những thành tích mà Sir Alex đã tạo dựng trong hơn nửa thế kỷ gắn bó với Old Trafford là điều không hề dễ dàng nếu không muốn nói là bất khả thi.

Bởi cùng với Quỷ đỏ, cựu chiến lược gia người Scotland đã giành tổng cộng 13 chức vô địch Premier League, 2 lần đăng quang tại Champions League, 5 FA Cup... cùng nhiều danh hiệu lớn nhỏ khác.

Bên cạnh đó, Mourinho cũng tiết lộ kế hoạch chuyển nhượng của MU trong Hè 2016. Theo đó, "người đặc biệt" chỉ cần 4 tân binh chủ chốt để mang tới sự cân bằng trong đội hình và những phẩm chất mà ông cần cũng như muốn có.

Hiện tại, MU đã hoàn tất việc sở hữu trung vệ Eric Bailly, Zlatan Ibrahimovic và Henrikh Mkhitaryan. Nếu đúng như những gì Mourinho tiết lộ, nửa đỏ thành Manchester sẽ kích hoạt thêm một "bom tấn" để chuẩn bị cho mùa giải mới.
 

Video: Mourinho ra mắt MU