Trọng tài Anthony Taylor được LĐBĐ Anh (FA) chỉ định điều khiển trận cầu tâm điểm vòng 8Ngoại hạng Anh. Quyế định gây tranh cãi trong dự luận ở Anh, và vấp phải phản đối từ đông đảo CĐV Liverpool trên mạng xã hội tuần qua.

Bởi vậy mà “vị vua áo đen” này chắc chắn sẽ chịu rất nhiều áp lực khi cầm còi trận thư hùng giữa 2 đội bóng có nhiều duyên nợ trong lịch sử Premier League.Trong buổi họp báo trước trận, HLV Jose Mourinho đã đưa ra những quan điểm cá nhân liên quan tới trọng tài Taylor: “Tôi nghĩ Taylor là một trọng tài rất tốt, nhưng tôi nghĩ ai đó có ý định tạo ra áp lực với ông ấy. Điều đó khiến tôi cảm thấy rằng ông ấy khó có một ngày làm việc rất tốt tại Anfield”.

Những bình luận của Mourinho không mang ý chỉ trích Taylor tuy nhiên theo điều luật quy định của Liên đoàn bóng Anh (FA) thì các HLV và cầu thủ không được phép đưa ra bất kỳ ý kiến nàocó thể được xem như là đe dọa hoặc gây ảnh hưởng tới các trọng tài trước một trận đấu.

Do đó với việc có những phát biểu về trọng tài Taylor trước trận, vị thuyền trưởng của MU có nguy cơ phải chịu hình phạt từ FA. Sky Sports cung cấp thông tin mới nhất cho biết bộ phận văn phòng của FA đang xem xét những phát biểu của Mourinho và có thể sẽ liên lạc với nhà cầm quân này nếu họ cho rằng đó là một trường hợp vi phạm.