Trong bức tâm thư ấy, Jose Mourinho thừa nhận bản thân cảm thấy tự hào khi từng là một phần của MU. Ông cảm thấy vinh dự vì có cơ hội gắn chiếc huy hiệu của Quỷ đỏ lên ngực áo mình.

Đồng thời Người đặc biệt cũng nhắn nhủ giới truyền thông xứ sở sương mù tôn hãy trọng mình và không ‘đào’ quá sâu vào những gì đã xảy ra. Ông cam kết sẽ sớm trở lại với công việc huấn luyện cũng như gửi lời chúc Giáng sinh tới tất cả.

“Từ những ngày đầu đến đây, tôi đã rất tự hào khi có cơ hội đeo lên ngực áo chiếc huy hiệu của United. Tôi tin rằng bất kỳ cổ động viên nào cũng nhận thấy rõ điều đó.

Như tất cả CLB tôi từng làm việc trước đây, tôi đã có cơ hội hợp tác với những con người tuyệt vời. Tôi tin một số trong đó sẽ trở thành những người bạn suốt đời của tôi. Tôi chỉ muốn dành sự tôn trọng sâu sắc, không bình luận gì thêm về các đồng nghiệp cũ. Đó là nguyên tắc nghề nghiệp của tôi.

Hy vọng giới truyền thông tôn trọng tôi! Hãy để tôi có thể sống một cuộc sống bình thường cho đến khi tôi trở lại với bóng đá! Chúc Giáng sinh vui vẻ!”, Mourinho viết.

Vào lúc 16h45 ngày 18/12 theo giờ Việt Nam, MU đã ra thông báo về việc sa thải HLV Mourinho. Dù bị chấm dứt hợp đồng trước thời hạn song Người đặc biệt vẫn được xem là nhà cầm quân thành công nhất của Quỷ đỏ thời hậu Sir Alex Ferguson.

Ông đã mang về cho phòng truyền thống của CLB vĩ đại nhất Ngoại hạng Anh 3 danh hiệu: Siêu Cúp nước Anh, Cúp Liên đoàn Anh và Europa League.