Mới đây HLV Gareth Southgate đã lên tiếng bảo vệ Chris Smalling và Luke Shaw. Vị chiến lược gia 46 tuổi phản bác luận điểm của Mourinho rằng hai học trò của mình viện cớ để không phải ra sân.

“Họ không thi đấu với Swansea là do vấn đề về sức khỏe. Tôi luôn tin tưởng vào đội ngũ y tế. Tôi hiểu sẽ luôn có những tình thế khó khăn, nhưng những bình luận của Mourinho là không thể hiểu được”, Southgate phát biểu.

Không dừng lại ở đó, ông chất vấn ngược lại Mourinho: “Nếu cậu ấy (Shaw) không thể ra sân vào cuối tuần, nhưng trước đó vẫn tập trung bình thường cùng ĐT Anh vào tháng Chín”, tôi nghĩ vấn đề thuộc về BHL. Ai cũng biết Luke gặp chấn thương nặng như thế nào. Cậu ấy cần được thông cảm”.

Trước đó, Mourinho giận dữ đòi tống cổ hai tuyển thủ Anh khỏi sân Old Trafford vì cho rằng họ lười biếng, không muốn phục vụ CLB. Theo những nguồn tin hành lang từ trại huấn luyện Carrington, Shaw và Smalling nhiều khả năng sẽ bị chuyển xuống tập cùng đội trẻ.

Ở một diễn biến khác, Smalling cũng truyền tải thông điệp ngầm “đá xoáy” ông thày của mình thông qua mạng xã hội Twitter. Anh đăng tải một bức ảnh kèm dòng trạng thái “Nào, cùng chạy bộ buổi sáng thôi”.

Mourinho kết thêm thù ở nước Anh

Xem ra những ngày căng thẳng của Mourinho trên đất Anh sẽ còn kéo dài. Hãy chờ xem ai sẽ là kẻ thù tiếp theo của HLV người Bồ Đào Nha.