Phil Jones là trụ cột nơi hàng phòng ngự của MU dưới thời Jose Mourinho nếu anh hoàn toàn khỏe mạnh. Tuy nhiên, vấn đề thể trạng của anh luôn khiến Quỷ đỏ phải lo lắng. Ở trận đấu hiếm hoi mà trung vệ 25 tuổi chấn thương ở mùa này, họ đã thua sốc Huddersfield với tỉ số 1-2.

Rạng sáng nay, cựu cầu thủ của Blackburn một lần nữa khiến Người đặc biệt phải ‘méo mặt’ khi bị đau nặng trong trận giao hữu giữa đội tuyển Anh và đội tuyển Đức.

Jones gặp vấn đề ở vùng đùi chỉ sau 10 phút thi đấu. Sau khi được các bác sĩ chăm sóc, anh tiếp tục thi đấu nhưng chỉ trụ được đến phút thứ… 24. Tuyển thủ này buộc phải rời sân nhường chỗ cho Joseph Gomez sau khi ngồi bệt ra sân.

Trước khi dính chấn thương, Jones gây ấn tượng mạnh với pha cứu thua ngay trên vạch vôi. Trong bối cảnh người đồng đội ở MU là Chris Smalling bị Gareth Southgate gạch tên thẳng thừng thì anh lại được trọng dụng.

Theo Daily Mail, Mourinho sẽ có 2 câu hỏi muốn Gareth Southgate trả lời rõ ràng. Một: Tại sao Jones lại đá chính trong khi chưa hoàn toàn hồi phục thể lực? Hai: Tại sao trung vệ này tiếp tục phải thi đấu thêm 14 phút sau khi bị đau nặng trên sân?

Sau trận đấu, Gareth Southgate khẳng định vấn đề mà Phil Jones gặp phải không quá nặng và thậm chí có thể ra sân trong trận giao hữu với Brazil tuần tới. Mặc dù vậy, phía Quỷ đỏ vẫn cảm thấy lo lắng cho đến khi có kết quả kiểm tra cụ thể.