Hai trong số 3 sự thay đổi người của HLV Jose Mourinho trong trận đấu với Newcastle (vòng 8 Ngoại hạng Anh) đã phát huy tác dụng. Juan Mata đá phạt đẹp mắt rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 ở phút thứ 70. Tới phút thi đấu chính thức cuối cùng, Alexis Sanchez đánh đầu hiểm hóc sau quả tạt của Ashley Young ấn định chiến thắng 3-2 cho MU. Dẫu vậy, Người đặc biệt tỏ ra khiêm tốn.

“Không phải sự thay đổi nhân sự đã làm nên chiến thắng cho chúng tôi. Các cầu thủ đã thể hiện tinh thần thi đấu tuyệt vời trong hiệp 2”, nhà cầm quân 55 chia sẻ ở buổi họp báo sau trận.

HLV Mourinho cũng thừa nhận một số cầu thủ đã gặp vấn đề về tâm lý, đặc biệt là trong 45 phút đầu tiên. Dẫu vậy, nhờ nỗ lực của toàn đội, MU đã có sự thay đổi tích cực về mặt lối chơi ở hiệp 2 và xứng đáng giành chiến thắng.

“Tôi nghĩ một số chàng trai đã nhập cuộc với tâm thế hoảng sợ, đặc biệt là khi bị dẫn trước từ sớm. Nhưng thời gian nghỉ giữa hai hiệp, chúng tôi đã có những trao đổi tích cực. Chúng tôi đã hứa với nhau rằng chúng tôi sẽ giành chiến thắng và chúng tôi đã làm được.

Tôi không muốn nói rằng chúng tôi may mắn vì chúng tôi xứng đáng có được kết quả tốt. Tất nhiên, chúng tôi cũng đã mạo hiểm rất nhiều và chúng tôi đã tìm ra cách tốt nhất để chơi. Tôi nghĩ rằng các cổ động viên cũng xứng đáng không kém với chiến thắng này”, Mourinho nhấn mạnh.

3 điểm nhọc nhằn trước Newcastle tạm thời xua tan cơn bĩ cực với MU. Sau đợt tập trung đội tuyển quốc gia tới, họ sẽ tiếp tục đối mặt với hai thử thách cực đại mang tên Chelsea và Juventus.