Theo nguồn tin từ trang Mirror (Anh), bản hợp đồng hiện tại giữa Ibra và MU có thể được thay đổi thời hạn từ 1 năm sang 3 năm. Trước đó, MU đã chiêu mộ thành công chân sút 34 tuổi từ PSG theo dạng chuyển nhượng tự do tuy nhiên bởi vấn đề tuổi tác khá cao của cầu thủ này mà đội bóng không dám mạo hiểm ký HĐ dài hạn. Thay vào đó hai bên chỉ thỏa thuận bằng bản giao kèo có thời gian 1 năm.

Song trước phong độ xuất sắc vượt ngoài kỳ vọng mà Ibrahimovic thể hiện kể từ lúc đầu quân, BLĐ đội bóng đã quyết định đổi ý. Kế hoạch của MU là vào đầu năm 2017, họ sẽ ngồi lại bàn bạc cùng Ibra để quyết định tương lai. Nhiều khả năng, mức lương khủng 250.000 bảng/tuần hiện tại cũng sẽ được điều chỉnh.

Mới đặt chân tới Old Trafford chưa lâu nhưng Ibra đã để lại tầm ảnh hưởng lớn cả trên sân lẫn trong phòng thay đồ của CLB. Tinh thần chiến đấu máu lửa, nhiệt huyết của Ibra khiến cho toàn bộ thành viên và Ban huấn luyện vô cùng bất ngờ.

Ngoài chuyện giữ chân Ibra dài lâu, Manchester United còn ấp ủ một kế hoạch đầy tham vọng trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2017 khi đề ra 3 mục tiêu lớn gồm: đưa Cristiano Ronaldo trở lại, chiêu mộ Gareth Bale và Neymar.