Mkhitaryan đã bình phục hoàn toàn chấn thương bắp đùi và có thể tham dự trận Liverpool vs MU vào rạng sáng thứ Ba tuần sau
 
Luke Shaw đã dính chấn thương háng trong thất bại 1-3 của MU trước Watford hôm 19/9 và phải nghỉ thi đấu từ đó tới nay. Trong thời gian hậu vệ người Anh dưỡng thương, Daley Blind đã thay thế tốt vị trí mà anh để lại.

Dẫu vậy, sự trở lại kịp thời của Luke Shaw trước trận đại chiến với Liverpool giúp Mourinho có nhiều sự lựa chọn cũng như phương án chiến thuật hơn.

Trong khi đó, Mkhitaryan đã không ra sân bất kỳ phút nào kể từ trận derby thành Manchester hôm 10/9. Trận đấu đó, ngôi sao 27 tuổi thi đấu không tốt và bị thay ra ngay sau giờ nghỉ giữa hai hiệp.

Mkhitaryan không góp mặt trong đợt tập trung vừa rồi của đội tuyển Armenia vì gặp vấn đề về bắp đùi. Hiện tại, vấn đề ấy đã được giải quyết triệt để và anh cùng góp mặt trong chuyến hành quân tới Anfield cùng các đồng đội.

Nếu như Mourinho hân hoan vì sự bình phục của Luke Shaw và Mkhitaryan thì Juergen Klopp đang đau đầu với chấn thương của Adam Lallana và Georginio Wijnaldum. Cả hai đều chưa bình phục và không thể góp mặt trong trận derby nước Anh lần thứ 197 này.