Sau buổi tập vào ngày hôm qua, đội ngũ y tế của MU thông báo một tin cực buồn tới BHL và các CĐV Quỷ Đỏ khi trung vệ Chris Smalling đã bị gãy ngón chân và sẽ phải nghỉ thi đấu trong vòng 4 tuần tới.

Trước đó, Smalling cùng với Luke Shaw là hai đối tượng bị HLV Mourinho chỉ trích vì hành động từ chối ra sân thi đấu với lý do chưa đạt đủ 100% thể lực. Trong đợt tập trung mới đây của ĐT Anh, bộ đôi này đã không được triệu tập. Tuy nhiên thay vì cho Smalling và Shaw nghỉ ngơi, Mourinho đã trừng phạt hai học trò bằng việc vẫn bắt họ tập riêng.

Có lẽ giờ đây, Người Đặc Biệt đang cảm thấy vô cùng hối hận vì đã gián tiếp khiến Smalling phải chịu chấn thương nghiêm trọng. Như vậy, sau trường hợp của tân binh Eric Bailly dính chấn thương và phải nghỉ thi đấu 8 tuần thì giờ hàng phòng ngự Quỷ Đỏ lại phải hứng chịu thêm một tổn thất nặng nề khác.

Điều này đẩy hàng thủ của MU vào một cuộc khủng hoảng trong thời gian tới. Theo lịch, Man Utd sẽ trải qua chuỗi trận dự báo đầy khó khăn trước các đối thủ “xương xẩu” như Arsenal, Everton, Tottenham và West Ham.

Để giải quyết bài toán hàng phòng ngự, nhiều khả năng Mourinho sẽ xếp Daley Blind đá cặp trung vệ cùng Phil Jones, người cũng vừa mới trở lại sau chấn thương cách đây không lâu.