Anthony Martial đang dần hồi sinh trong mầu áo Quỷ Đỏ

Với bàn thắng vào lưới Watford cuối tuần qua, Martial đã nâng tổng số lần lập công trong màu áo Quỷ đỏ lên con số 24. Và theo phụ lục hợp đồng khi bán Martial cho MU cách đây gần 2 năm, ngoài số tiền 36 triệu bảng nhận ngay thời điểm đó, Monaco sẽ có thêm 8,5 triệu bảng (10 triệu euro) khi Martial đạt cột mốc ghi 25 bàn cho Quỷ đỏ. Như vậy, chỉ cần thêm một lần xé lưới đối phương, Martial sẽ khiến MU phải xuất tiền để trả cho đội bóng ở Ligue 1.

Martial là bản hợp đồng được HLV Louis van Gaal mang về thành Manchester. Anh bùng nổ trong những ngày "chân ướt chân ráo" tới CLB. Tuy nhiên, gió đổi chiều khi Jose Mourinho tới. Martial gặp khó khăn trong việc thích nghi với hệ thống mới. Anh không được ra sân nhiều. Có thời điểm số 11 tưởng chừng sẽ rời sân Old Trafford.

Nhìn Martial hồi sinh, MU và AS Monaco sẽ rất vui. Các bàn thắng của "tiểu Thierry Henry" đang góp phần giúp "Quỷ đỏ" tiến gần đến top 4 trên bảng xếp hạng Premier League. Nhưng đổi lại, đội chủ sân Old Trafford sắp phải tốn thêm khoản phí không nhỏ cho Martial với các bàn thắng anh mang đến.

Tổng cộng có 4 điều khoản để Monaco “móc túi” từ MU trong vụ Martial này nữa đó là:
- 10 triệu euro nếu Martial ghi được 25 bàn cho MU.
- 10 triệu euro nếu Martial khoác áo tuyển Pháp 25 lần.
- 10 triệu euro nếu Martial lọt vào danh sách đề cử cho Quả bóng vàng.
- Monaco sẽ sở hữu 50% phí chuyển nhượng nếu Martial rời sân Old Trafford với giá từ 51,4 triệu bảng đến 85,7 triệu bảng.

Video bàn thắng mới nhất của Martial cho MU: