Ngay trước thềm trận đại chiến với nhà ĐKVĐ Leicester, HLV Arsene Wenger cho biết ông sẽ quyết định đặt niềm tin vào Alexis Sanchez khi đưa anh lên đảm nhiệm vai trò trung phong thay vì mạo hiểm sử dụng tiền đạo chưa đạt trạng thái thể lực tốt nhất Giroud.

Arsenal đang phải đối mặt với cơn khủng hoảng lực lượng ngay trong giai đoạn đầu mùa giải bởi hàng loạt trụ cột gặp chấn thương cộng thêm nhiều cầu thủ chưa đạt trạng thái thể lực tốt nhất. Thất bại trong trận mở màn mùa giải đã chỉ ra nhiều vấn đề của Pháo thủ, hàng phòng thủ mỏng manh trong khi hàng công lại thiếu đi một trung phong đúng nghĩa.

Lúc này Welbeck vẫn đang chấn thương, Giroud không đạt 100% thể lực, bởi vậy mà HLV Wenger quyết định sẽ đẩy tiền vệ Alexis Sanchez lên đá trung phong cắm.

Chia sẻ trên ESPN, Wenger cho biết lý do khiến ông đưa ra phương án này là bởi ông nhận thấy Sanchez sở hữu đầy đủ tố chất để thi đấu như một trung phong đích thực. Ngôi sao người Chile có sức mạnh, tốc độ cùng khả năng dứt điểm đa dạng. Ông tin rằng với những khả năng đó Sanchez sẽ dễ dàng loại bỏ hậu vệ đối phương để mang về bàn thắng cho Arsenal.

Thậm chí, Wenger còn tự tin đem cậu học trò ra so sánh với những sát thủ làm bàn hàng đầu thế giới hiện tại như Suarez và Aguero."Sanchez chính là sự kết hợp của Suarez và Aguero. Cậu ấy có sự máu lửa, quyết liệt của Suarez và kỹ thuật, tốc độ cùng khả năng chọn vị trí thông minh giống với Sergio Aguero", HLV Wenger nhận xét về cầu thủ người Chile.

Thực tế thì đây cũng không phải lần đầu Alexis Sanchez thi đấu ở vị trí trung phong, khi còn khoác áo Barcelona, đã không ít lần Sanchez đảm nhiệm vai trò tương tự và thể hiện tương đối tốt. Sau 2 mùa giải thi đấu cho Arsenal, Alexis Sanchez đã ghi được tổng cộng 42 bàn thắng sau 93 lần ra sân.