Cựu Chủ tịch của MU, ông Martin Edwards, cho hay: một Giám đốc của CLB đã giả làm đại diện của Gordon Strachan gọi điện cho Aberdeen xin gặp Alex Ferguson vào thời điểm ông còn dẫn dắt đội bóng quê hương ở thời điểm cách đây 31 năm.

United nghĩ đến chuyện ký hợp đồng với Sir Alex sau thảm bại 1-4 trước Southampton ở cúp Liên đoàn Anh. Khi ấy, đội bóng đang được dẫn dắt bởi Ron Atkinson.

“Dĩ nhiên là tôi không thể tự mình nhấc máy gọi cho thư ký của Aberdeen và nói tôi là Martin Edwards, liệu tôi có thể nói chuyện với Alex Ferguson không?”, Martin Edwards chia sẻ.

“Do đó, một trong những giám đốc của tôi đã nảy ra ý tưởng là làm việc đó thay tôi, nói bằng giọng Scotland và giả làm đại diện của Gordon Strachan để tiếp xúc với Alex Ferguson.

Ngay sau khi tôi nói chuyện được với Alex Ferguson, tôi bảo chúng tôi có thể chờ đợi gì ở anh không? Và ông ấy đã phát đi những tín hiệu tích cực. Thế là chúng tôi đồng ý gặp nhau tối hôm đó, trước khi Ron Atkinson bị sa thải”.
 
NGẠC NHIÊN: MU thực hiện ‘vụ lừa đảo thế kỷ’ mới có được Sir Alex
Sir Alex Ferguson và cựu Chủ tịch của MU, Martin Edwards

Phần còn lại là lịch sử khi nhà cầm quân huyền thoại này dẫn dắt MU trải qua những năm tháng vinh quang và ông trở thành một trong những huấn luyện viên vĩ đại nhất mọi thời đại.

Martin Edwards thừa nhận khi quyết định sa thải Ron Atkinson thì Quỷ đỏ không có danh sách rút gọn các ứng viên thay thế mà chỉ chọn duy nhất Sir Alex Ferguson.

Khi đó Alex Ferguson đã rất thành công với Aberdeen nơi quê nhà. Ông dẫn dắt đội bóng này 3 lần vô địch Scotland, giành 4 cúp quốc gia nhưng nổi bật thực sự là chiến thắng trước Real Madrid ở cúp C2 Châu Âu khi ấy.

Trở thành huấn luyện viên trưởng của United và sau đó Sir Alex cùng CLB thành Manchester giành 13 chức vô địch Premier League, 5 cúp FA và 2 lần đăng quang tại Champions League trước khi nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012/13.