Mới đây, Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh đã thông qua dự thảo sử dụng Công nghệ VAR (Video Assistant referees). Theo đó, công nghệ này sẽ được áp dụng vào các trận đấu của giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh kể từ mùa 2019/20.

20 CLB tham dự Premier League mùa hiện tại đều đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất của Liên đoàn bóng đá Anh (FA). Như vậy, Ngoại hạng anh trở thành giải đấu cuối cùng trong 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu nói YES với Công nghệ VAR.

"Những sự thử nghiệm cho Premier League (tại FA Cup và Carabao Cup) sẽ tiếp tục được diễn ra trong phần còn lại của mùa giải 2018/19. Đồng thời, chúng tôi sẽ phát triển một giao thức hoàn chỉnh để truyền đạt các quyết định từ VAR tới người hâm mộ. Ban tổ chức giải đấu sẽ đề nghị FIFA cho phép việc sử dụng VAR từ mùa giải tới", trích thông báo từ trang web chính thức của giải Ngoại hạng Anh.

Ngoại hạng Anh chính thức sử dụng công nghệ VAR từ mùa 2019/20

Công nghệ VAR sẽ chính thức được sử dụng tại giải Ngoại hạng Anh kể từ mùa 2019/20

Trước đó, Công nghệ VAR đã được sử dụng trong các giải đấu do Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tổ chức như World Cup 2018, FIFA Club World Cup… Sau đó, lần lượt Ligue 1, La Liga, Bundesliga và Serie A cũng áp dụng công nghệ tiên tiến và đảm bảo tính trung thực này sau Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh trên đất Nga.

Ngoại hạng Anh là giải đấu luôn đề cao tinh thần Hiệp sĩ, tính fair-play trong bóng đá. Và việc áp dụng Công nghệ VAR từ mùa giải tới hứa hẹn góp phần quan trọng để nâng cao tinh thần này.