Guardiola kiên quyết không sử dụng Yaya Toure

Sự xuất hiện của Guardiola khiến cho việc gia hạn với Yaya Toure của Man City đi vào ngõ cụt. Thậm chí, vị chiến lược gia người Tây Ban Nha mới chỉ 1 lần sử dụng anh kể từ khi mùa giải 2016/17 khởi tranh ở trận đấu thuộc vòng play-off Champions League. Đích thân Pep Guardiola đã tuyên bố sẽ không sử dụng Yaya Toure thêm một phút nào nếu ông còn tại vị. 

Không còn trong kế hoạch của Guardiola nhưng Toure vẫn nhận số tiền lương, 292.000 đôla mỗi tuần. Tính ra tiền vệ 33 tuổi sẽ bỏ túi tới 12,9 triệu đôla mà không phải thi đấu cho Man City trong khoảng mười tháng cuối của hợp đồng hiện nay (kết thúc vào ngày 30/6/2017).

CHính vì vậy, Man City đang rất muốn cắt giảm khoản tiền lương khủng của Yaya Toure và họ sẵn sàng để cầu thủ này tự do ra đi trong tháng 1 tới và có thể tới bất kỳ nơi đâu cầu thủ này muốn, kể cả là đối thủ của Man City ở Ngoại hạng Anh như M.U, Chelsea, Arsenal, Liverpool…đồng nghĩa với việc anh có thể "trả thù" Guardiola khi gặp lại đội bóng cũ.
 
Ngồi không vẫn nhận 13 triệu đô, Toure bị Man City đuổi khéo
Toure sẽ có cơ hội trả thù Guardiola ngay sau mùa đông

Hồi mùa Hè năn nay, Yaya Toure đã từ chối lời đề nghị béo bở của một CLB ở Trung Quốc cũng như cơ hội thi đấu cho Inter Milan. Cầu thủ 33 tuổi này không muốn đưa ra đình rời khỏi Cheshire và hơn hết, anh vẫn muốn chơi bóng ở giải đấu hàng đầu xứ Sương mù.

Trong quá khứ, chính Pep Guardiola đã đẩy Yaya Toure từ Barca tới Man City vào mùa Hè 2010 với giá 24 triệu bảng. Kể từ đó, anh đã thi đấu 267 trận và ghi 75 bàn cho Man City. Cầu thủ người Bờ Biển Ngà đã góp công lớn giúp Man City giành 2 chức vô địch Premier League nhưng ở thời điểm hiện tại, Yaya Toure không còn ở đỉnh cao phong độ và đã có dấu hiệu của tuổi tác.