Dangote sở hữu khối tài sản lên tới 8,3 tỷ bảng

Do đã thành công ở nhiều lĩnh vực kinh doanh nên Aliko Dangote rất muốn đầu tư vào bóng đá. Đã rất nhiều lần tỷ phú này tuyên bố muốn sở hữu CLB Arsenal. Trong bài phỏng vấn mới nhất trên Bloomberg, Dangote tiếp tục tái khẳng định tham vọng của mình. Thậm chí, ông hứa hẹn sẽ sở hữu đội bóng Bắc London trong vòng 3-4 năm tới.

Aliko Dangote là doanh nhân rất thành công của Nigeria. Ông đang là chủ của tập đoàn Dangote, kinh doanh rất nhiều lĩnh vực khác nhau ở nhiều quốc gia tại châu Phi. Với khối tài sản khoảng 8,3 tỷ bảng, Dangote đang là người đàn ông giàu nhất châu Phi.

“Có thể là trong vòng 3-4 năm tới. Vấn đề là chúng tôi sẽ đối mặt với nhiều trở ngại. Trước hết, tôi cần gạt bỏ những trở ngại đó và bắt đầu kế hoạch của mình. Tôi đã kinh doanh rất thành công nên nghĩ rằng mình có thể quản lý 1 câu lạc bộ thành công”, tỷ phú Dangote chia sẻ trên Bloomberg.
 
Dangote đã bắt đầu chiến dịch thâu tóm Arsenal từ cách đây 6 năm khi mua lại 15% cổ phần CLB từ Nina Bracewell-Smith, người sau đó đã bán cổ phần của mình cho Stan Kroenke.

Tuyên bố của Aliko Dangote khiến CĐV Arsenal rất phấn khích dù bản kế hoạch của vị tỷ phú này chưa thực sự hứa hẹn sẽ thành công. Lý do là dưới thời Stan Kroenke, Pháo thủ không đầu tư quá mạnh cho việc cải tổ nhân sự. Hệ quả, đã hơn 10 năm qua, đội bóng Bắc London không thể vô địch Premier League chứ chưa nói tới chuyện cạnh tranh Champions League.

Nếu thành công, Dangote sẽ là người châu Phi đầu tiên sở hữu 1 CLB ở Premier League. Tuy vậy, đây là tham vọng không dễ thực hiện của Aliko Dangote bởi hồi năm ngoái, vị tỷ phú này đã lỗ tới 3,4 tỷ bảng bởi sự mất giá của tiền tệ Nigeria. Để mua lại Pháo thủ London, Dangote cần ít nhất một vài năm để phục hồi kinh tế.