Hiện tại, mức lương của Coutinho chỉ là 75.000 bảng/tuần, kém xa với những cầu thủ nhận lương cao nhất đội như Milner và Sturridge (120.000 bảng/tuần).

Ngoài ra, bản hợp đồng mới của Coutinho không có điều khoản giải phóng. Đây được cho là yêu cầu từ phía người đại diện của tiền vệ 24 tuổi.

Việc trói chân thành công Coutinho có thể sánh ngang với việc chiêu mộ một tân binh ‘khủng’ của Liverpool. Cầu thủ người Brazil đang là một trong những tiền vệ công hay nhất lục địa già. Từ đầu mùa giải 2016/17, anh đã sở hữu 13 bàn thắng trên tất cả các mặt trận.

Trước khi mùa bóng này khởi tranh, rất nhiều ông lớn ở châu Âu đã liên hệ để chiêu mộ Coutinho như PSG, Real Madrid, Barcelona. Tuy nhiên, càng thi đấu dưới trướng HLV Juergen Klopp thì cầu thủ này càng phát tiết tài năng của mình.

“Tôi quan niệm rằng Coutinho phải thực sự cảm thấy hạnh phúc tại Liverpool. Tất cả CLB đều muốn thấy cậu ấy gắn bó lâu dài. Công việc của tôi là tạo ra một môi trường tốt, khiến mọi người đều vui vẻ và không muốn rời bỏ”, HLV Klopp phát biểu về cậu học trò cưng. 

Cùng Bongdanet xem lại những pha bóng ấn tượng của Coutinho ở mùa giải này: