Nguồn tin từ Diario Gol cho biết, phòng thay đồ của Real Madrid đã bị chia rẽ sâu sắc vì De Gea, ‘người nhện’ mà Chủ tịch Florentino Perez suýt chiêu mộ thành công ở ngày cuối cùng của phiên chợ Hè 2015.

Kể từ đó tới nay, thủ môn 26 tuổi luôn được nhắc đến trong mối liên vệ với các nhà đương kim vô địch Champions League và La Liga mỗi khi thị trường chuyển nhượng mở cử. Kền kền trắng hi vọng có thể thuyết phục MU ‘nhả’ người sau khi mùa giải hiện tại.

Tiền vệ Isco rất muốn De Gea đứng trong khung gỗ Real Madrid và anh đã cố gắng thuyết phục thủ thành đồng hương mỗi khi đội tuyển Tây Ban Nha tập trung. Nhưng các đồng đội của Cậu bé Vàng 2013 thì không tán thành phương án này.

Họ nghĩ rằng việc Isco thuyết phục De Gea gia nhập Real Madrid chẳng khắc nào hành động mang tính phụ bạc với Keylor Navas, ‘người gác đền’ số một hiện tại của Los Blancos và góp công không nhỏ giúp CLB này giành những danh hiệu quan trọng ở những mùa giải vừa qua.

Thực ra, đây không phải là lần đầu tiên nội bộ của Real Madrid bị chia rẽ bởi De Gea. Bởi huấn luyện viên Zinedine Zidane cũng từng phản đối kế hoạch đưa trụ cột của MU về Bernabeu ở kỳ chuyển nhượng Hè vừa rồi mà sau đó Perez phải nhượng bộ.