Hiện tại, sân Old Trafford chỉ xếp thứ 9 châu Âu về sức chứa (75.811 chỗ ngồi), kém xa sân Nou Camp (Barcelona) với 99.354 chỗ và Wembley (90.000 chỗ).

Theo lộ trình, vào cuối mùa giải này, Ban lãnh đạo M.U sẽ chính thức khởi động dự án nâng cấp sân Old Trafford.

Dự kiến khi hoàn thành, sân Old Trafford mới sẽ có tăng thêm gần 12.000 chỗ ngồi (số chỗ ngồi tăng thêm có 7.500 ghế thuộc dãy danh dự mang tên Sir Bobby Charlton), nâng tổng sức chứa của sân lên con số 88.000.

Dự án của Quỷ đỏ không gặp quá nhiều trở ngại bởi sân Old Traford nằm ở ngoài trung tâm thành phố. Do đó mức giá đền bù giải tỏa đất không quá đắt đỏ.

Song nhà Glazer sẽ phải chi khá nhiều cho việc gia cố lại ga ngầm của thành phố. Lý do là các ga ngầm này nằm ngay sát sân Old Trafford, nên Man United phải chịu trách nhiệm mở nâng cấp nếu muốn mở rộng sân nhà của mình.

Hiện Old Trafford đang là sân đấu có sức chứa lớn nhất tại giải Ngoại hạng Anh, lớn thứ 4 tại vương quốc Anh và thứ 9 châu Âu.

NÓNG: Rò rỉ kế hoạch nâng cấp sân Old Trafford, vượt xa Bernabeu, San Siro

Danh sách các sân vận động lớn nhất châu Âu (Old Trafford xếp thứ 9)

Mặc dù thành tích trên sân của của đội bóng áo đỏ trong vài năm gần đây có chiều hướng đi xuống, song sức hút của Man United vẫn không ngừng gia tăng trên toàn cầu. Vì thế, kế hoạch tăng sức chứa của sân Old Trafford là hợp lý. 

Sân Old Trafford được xây dựng vào năm 1909. Sân được cải tạo và nâng cấp 2 lần vào các năm 1990 và 2000 để chứa được 75.811 người như hiện nay.

Các nhà thiết kế sân đã có tầm nhìn xa khi tính toán để sân có thể được tăng sức chứa (tối đa là 95.000 chỗ ngồi).